HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ CHO PHẠM NHÂN NỮ TRẠI GIAM ĐỊNH THÀNH NĂM 2023

Ngày 20/5/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Trại giam Định Thành phối hợp tổ chức Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ cho phạm nhân nữ Trại giam Định Thành” năm 2023. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Hội thi nhằm thể hiện sự quan tâm của tổ chức Hội trong công tác động viên tinh thần, chăm lo, hỗ trợ đối tượng phụ nữ đặc thù; đồng thời, tạo điều kiện cho nữ phạm nhân phát huy năng khiếu, vượt qua mặc cảm, tự ti; nâng cao nhận thức và hành động, tích cực cải tạo, tiến bộ, sớm tái hòa nhập cộng đồng. Qua đó, giáo dục nữ phạm nhân ý thức trong tu dưỡng, rèn luyện, cải tạo tốt để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Quang cảnh hội thi

Tham gia Hội thi có 21 thí sinh là nữ phạm nhân thuộc 21 phân đội, có quá trình cải tạo tốt, tiêu biểu; nữ phạm nhân sắp đến thời gian mãn hạn tù đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Định Thành.

Đại tá Huỳnh Trí Thương, Bí thư Đảng ủy, Giám thị Trại giam Định Thành tặng hoa Ban Tổ chức hội thi

Đồng chí Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội thi, tặng hoa Ban Giám khảo

Với cách thể hiện sáng tạo, lôi cuốn, những câu chuyện giản dị về Bác Hồ được các phạm nhân tái hiện bằng giọng kể truyền cảm, thể hiện nhận thức, tình cảm yêu mến đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đặc biệt, qua mỗi câu chuyện còn mang ý nghĩa sâu sắc của những lời dặn dò, những ước mơ khát vọng, những bài học giản dị nhưng gần gũi.

Thí sinh tham dự hội thi

Bế mạc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia tích cực.

Trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Khuyến khích

Trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Ba

Trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Nhì

Trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất

Hội thi khép lại thành công tốt đẹp với niềm vui mừng, phấn khởi của các nữ phạm nhân từ những thông điệp tích cực về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, giúp họ nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, đạo đức, văn hóa, xã hội; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm, liên hệ với bản thân để phấn đấu cải tạo tiến bộ, sớm đoàn tụ với gia đình.

BAN TG-CSLP