Gương Chi hội trưởng phụ nữ điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ tại xã Phú Thọ, huyện Phú Tân

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên và lâu dài, chị Nguyễn Thị Huệ, Chi hội trưởng phụ nữ ấp Phú Hậu, xã Phú Thọ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận ấp đã không ngừng nỗ lực học tập và noi theo Bác trong tận tâm với công việc. Qua đó, mang lại hiệu quả thiết thực cho hội viên, phụ nữ, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

C:\Users\ADMIN\Desktop\VB THUONG\TIN BAI THUONG VIET\TIN BAI THUONG VIET\z4699853306526_e1c5dc0c2ea567a0fcd6bde2910973db.jpg

Vận động Mạnh Thường quân thăm và trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc màu da cam

Với vai trò là Chi hội trưởng phụ nữ ấp, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Phụ nữ xã, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ trên địa bàn thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội, các buổi tuyên truyền pháp luật… Từ đó, vận động hội viên, phụ nữ trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, hương ước của cộng động, vận động chị em không tham gia vào các tệ nạn xã hội như số lô, số đề, đánh bài,…; có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nơi dân cư. Song song đó, chị luôn quan tâm đến công tác tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội; năm 2020 tỷ lệ thu hút hội viên đạt 41,95% và đến nay đạt tỷ lệ 68,86% góp phần cùng Hội LHPN xã xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và được công nhận là Chi hội chủ động công tác năm 2022.

C:\Users\ADMIN\Desktop\VB THUONG\TIN BAI THUONG VIET\TIN BAI THUONG VIET\z4699862651223_362763b952e50d8e60bc013bb6f7d276.jpg

Tuyên truyền kiến thức giữ gìn vệ sinh môi trường và phòng, chống tệ nạn xã hội cho hội viên, phụ nữ

Ngoài ra, chị lãnh đạo Chi hội ấp Phú Hậu thực hiện nhiều mô hình, công trình, phần việc thiết thực góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào phụ nữ tại địa phương như: Dân vận khéo, Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới với mô hình “Hỗ trợ hàng tháng trẻ khuyết tật” (hỗ trợ 50.000 đồng/tháng cho trẻ khuyết tật trí tuệ, phối hợp “Tổ phụ nữ tôn giáo hỗ trợ kết nối, hỗ trợ phụ nữ khó khăn” được 1.500.000 đồng và 10kg gạo cho bé); “Mảng xanh chi hội” (thực hiện trồng và chăm sóc vườn hoa Mười giờ trước trụ sở văn phòng ấp Phú Hậu nhằm tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp; qua đó nâng cao ý thức người dân, góp phần tạo thêm nhiều mảng xanh hơn nữa trên địa bàn); “Đổi rác lấy giỏ đi chợ” (vận động hội viên, phụ nữ trên địa bàn thu gom ve chai, rác thải nhựa để đổi lấy giỏ đi chợ; kết quả thu gom được 115kg ve chai, đổi được 19 giỏ xách).

C:\Users\ADMIN\Desktop\VB THUONG\TIN BAI THUONG VIET\TIN BAI THUONG VIET\z4699861901895_ffc7ae6949d5e85175932c4cff0d8553.jpg

Thăm và tặng quà trẻ bị khuyết tật trí tuệ tại ấp Phú Hậu, xã Phú Thọ

C:\Users\ADMIN\Desktop\VB THUONG\TIN BAI THUONG VIET\TIN BAI THUONG VIET\z4699905759690_a76d4c5d2385367a7f594b9a3bec9f66.jpg

Mô hình “Đổi rác lấy giỏ đi chợ” của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Thọ