Sơ kết hoạt động Ủy ban Kiểm tra Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 12/7/2024, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị “Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm”. Đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Chủ nhiệm UBKT chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên cho biết “Trong 6 tháng đầu năm, công tác kiểm tra, giám sát được Hội LHPN các cấp quan tâm thực hiện, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, nắm tình hình hoạt động kịp thời. UBKT Hội LHPN tỉnh đã tham mưu Ban Thường vụ Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024; đồng thời Ủy ban Kiểm tra cũng có Kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra năm 2024. Ủy ban Kiểm tra thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và chế độ làm việc theo Quy chế hoạt động của Ủy ban Kiểm tra; định hướng các cấp Hội thực hiện kiểm tra, giám sát theo đúng quy trình; các Đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ đảm bảo đúng quy định và quy trình. Để hoạt động của UBKT ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả, Hội nghị tập trung cho ý kiến 03 nội dung gồm: dự thảo Kế hoạch kiểm tra chuyên đề 2024 của UBKT; dự thảo Kế hoạch giám sát chuyên đề 2024 của UBKT; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN các cấp…”.

Các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN tỉnh tham dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo các văn bản và đưa ra một số ý kiến đề xuất của hoạt động UBKT thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Hội LHPN tỉnh chỉ đạo 6 tháng cuối năm 2024 cần tiếp tục thực hiện hiệu quả Hướng dẫn số 13/HD-BCH, ngày 19/10/2022 của Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam về công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027. UBKT Hội LHPN các cấp chủ động, tích cực trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội; bám sát tình hình thực hiện chủ trương, Nghị quyết, thi hành Điều lệ Hội để thực hiện chuyên đề kiểm tra, giám sát phù hợp, chú trọng vào các lĩnh vực hoạt động còn hạn chế tại địa phương; thường xuyên kiểm tra, giám sát cơ sở, đảm bảo chấp hành nghiêm túc các quy định của Hội; tăng cường theo dõi, giám sát thường xuyên và quá trình phụ trách địa bàn để kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; thực hiện công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh liên quan đến cán bộ Hội và tổ chức Hội nếu có phát sinh theo đúng quy trình, thẩm quyền của UBKT, Ban Thường vụ Hội LHPN các cấp.

Ban Tuyên giáo – Chính sách Luật pháp