Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tuyên truyền chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ tại xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 22/09, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) xã Bình Thạnh đã tổ chức buổi truyền thông kiến thức pháp luật, chính sách liên quan đến phụ nữ cho 50 cán bộ, hội viên và cô, chị tại ấp Thạnh Phú, xã Bình Thạnh.

Responsive image

Phó Chủ tịch Hội LHPN Nguyễn Thị Phương Linh –  tỉnh giữ vai trò tuyên truyền viên; cùng tham dự có đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch – Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thuý Kiều – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Khối vận; đồng chí Lê Kim Phụng – Chủ tịch Hội LHPN xã.

Buổi truyền thông nhằm nâng chất các chi tổ hội; củng cố các tổ mô hình kinh tế, các tổ tiết kiệm mừng xuân, bên cạnh nâng cao kiện toàn tổ chức từ số lượng lẫn chất lượng ngày càng vững mạnh. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và chính sách có liên quan đến chị em phụ nữ nói chung và chị em hội viên phụ nữ xã Bình Thạnh nói riêng mà cụ thể là Luật phòng chống bạo lực gia đình.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã thông tin, tuyên truyền về khái niệm, hình thức, thực trạng, hậu quả, nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình. Qua đó hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực trong gia đình cho cán bộ, hội viên và các cô, chị phụ nữ tại địa phương.

Qua buổi gặp gỡ, trao đổi này nhận thức của các cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân được nâng cao, nhất là trong việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ, ngăn chặn các hình thức bạo lực gia đình, các nguy cơ gây bất bình đẳng giới trong gia đình. Với trách nhiệm của mình, chính quyền và mỗi tổ chức, cá nhân, cộng đồng cần góp sức hạn chế, đẩy lùi nạn bạo lực gia đình đối với phụ nữ nói riêng, bạo lực gia đình nói chung, góp phần xây dựng xã hội ngày càng bình đẳng, tiến bộ./.

Hoa Võ