An Giang họp mặt cán bộ Hội Phụ nữ đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp lễ Sen Dolta năm 2022

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 23/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang tổ chức họp mặt 65 cán bộ Hội Phụ nữ đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp lễ Sen Dolta năm 2022.

Responsive image

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống và những đóng góp của phụ nữ Khmer trong đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vận động, tập hợp phụ nữ Khmer tham gia vào tổ chức Hội, qua đó động viên cán bộ Hội đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tặng quà cho cán bộ Hội Phụ nữ đồng bào dân tộc Khmer chúc mừng lễ Sen Dolta

Trao học bổng của các nhà hảo tâm cho học sinh nữ mồ côi do COVID-19

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ An Giang Lê Bích Phượng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ đồng bào dân tộc Khmer các cấp vào thành tích chung của Hội và phong trào phụ nữ của tỉnh. Đồng thời biểu dương tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau vượt khó, vươn lên của phụ nữ dân tộc Khmer trong thời gian qua; mong muốn các cán bộ Hội tiếp tục phát huy và tham gia nhiều hoạt động mang tính cộng đồng, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, cùng đoàn kết, chung tay góp sức xây dựng An Giang văn minh, hiện đại.

Lễ Sen Donta là một trong những lễ hội khá quan trọng trong đời sống sinh hoạt của đồng bào Khmer, vừa mang đậm bản sắc văn hóa tín ngưỡng của đồng bào vừa hòa quyện vào trong lễ nghi của tôn giáo.

Trong những năm qua, điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, thách thức, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào Khmer nói riêng; tạo điều kiện phát triển toàn diện kinh tế – xã hội vùng dân tộc, trong đó có Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và niềm núi giai đoạn 2021 – 2030, thực hiện giai đoạn I từ năm 2021 – 2025, kết quả đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer ngày càng được nâng cao; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường.

Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu 190 năm thành lập Tỉnh (1832 – 2022). Đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh, đã phát huy những thành tựu đạt được, đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng với cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh, trong đó có những đóng góp nhiệt tình của cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp là người dân tộc Khmer.

Buổi họp mặt là dịp để cán bộ Hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi; trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội do các đồng chí cán bộ Hội là người dân tộc Khmer tiêu biểu, sáng tạo và tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lê Bích Phượng mong các cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ dân tộc Khmer hãy tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết; thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao tinh thần tự lực vươn lên, quyết tâm vượt qua khó khăn để mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống tốt đẹp hơn; đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội; tích cực học tập, lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

Hạnh Châu