Ban Văn phòng – Tổ chức
  1. Chức năng

Nghiên cứu, tham mưu giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức điều hành công việc lãnh đạo, chỉ đạo phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội; về tổ chức bộ máy, cán bộ Hội; công tác kiểm tra; công tác tôn giáo, dân tộc; quản lý, điều hành và thực hiện công tác quản trị, hành chính, kinh phí hoạt động trong cơ quan chuyên trách Hội LHPN tỉnh; tham mưu các hoạt động đối ngoại nhân dân; công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Hội.

1. Nhiệm vụ

– Thực hiện công tác tổ chức, cán bộ của cơ quan Hội LHPN tỉnh; hướng dẫn, theo dõi việc thực hiện công tác tổ chức, cán bộ đối với Hội LHPN cấp huyện và cơ sở.

– Tham mưu việc củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Hội, hướng dẫn, theo dõi, xây dựng mô hình tập hợp hội viên, phụ nữ theo từng đối tượng (nữ thanh niên, phụ nữ cao tuổi, phụ nữ tôn giáo, dân tộc…).

– Tham mưu Ban Thường vụ, Ban Chấp hành thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, thi hành kỷ luật thuộc thẩm quyền giải quyết của Hội.

– Theo dõi việc thực hiện công tác tôn giáo, dân tộc.

– Tham mưu xây dựng, theo dõi, đánh giá chương trình, kế hoạch công tác đã được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phê duyệt.

– Tham mưu, tổ chức thực hiện công tác thi đua-khen thưởng của Hội LHPN các cấp và của cơ quan chuyên trách Hội LHPN tỉnh; theo dõi, quản lý số liệu các phong trào thi đua và cuộc vận động do Hội LHPN các cấp phát động thực hiện.

– Xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, số liệu có liên quan đến hoạt động Hội và phong trào phụ nữ.

– Tham mưu tổ chức thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân; tổ chức công tác lễ tân, hậu cần, phục vụ các cuộc họp, hội nghị… của cơ quan; tham mưu đảm bảo trật tự, an toàn cơ quan, đảm bảo vệ sinh cảnh quan môi trường cơ quan.

– Tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản trị, hành chính, văn thư – lưu trữ; quản lý tài chính, tài sản theo đúng quy định của pháp luật, dự toán kinh phí và điều hành kinh phí hoạt động (nguồn ngân sách cấp) tại cơ quan chuyên trách cấp tỉnh theo đúng quy định; hướng dẫn, thực hiện việc thu, chi, quản lý và sử dụng hội phí, quỹ hội; quản lý tài sản tại cơ quan chuyên trách Hội LHPN tỉnh.

– Theo dõi quản lý nguồn Quỹ nghĩa tình Phụ nữ và tham mưu thực hiện hoạt động; chương trình trao học bổng cho học sinh nữ.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của lãnh đạo cơ quan.

1. Thực hiện công tác phối hợp với các đơn vị có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Ban Văn phòng – Tổ chức gồm: Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban Dân tộc tỉnh; Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Công an tỉnh; Sở Ngoại vụ; Sở Tài chính; Sở Nội vụ; Trường chính trị Tôn Đức Thắng; Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam; VNPT Vinaphone An Giang; Cấp ủy huyện, thị xã, thành phố.
  2. Các Đề án, dự án: Đề án 1893 “Bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và Chi hội trưởng Phụ nữ giai đoạn 2019-2025”.