Chị Nèang Sáth, sinh năm 1950, trên 15 năm đảm nhận vai trò Chi hội Trưởng Phụ nữ ấp Vĩnh Hạ, xã Vĩnh Trung, thị xã Tịnh Biên luôn tận tâm, nhiệt huyết trong công việc, hết lòng vì nhân dân trong ấp.

Chị Nèang Sáth sinh hoạt câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình

Với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng với công tác hội, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, phát triển kinh tế gia đình. Trên 15 năm gắn bó với công tác hội, chị Nèang Sáth, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Vĩnh Hạ, xã Vĩnh Trung luôn được cấp ủy, chính quyền, hội viên và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc của hội và các phong trào tại địa phương. Chị còn là một trong những tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu của xã.

Với vai trò là chi hội trưởng, chị luôn gương mẫu đi đầu và tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua của hội gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, các kiến thức liên quan đến xây dựng gia đình hạnh phúc và chăm sóc con cái, phát triển kinh tế gia đình thông qua các kỳ sinh hoạt chi hội. Gắn với việc học tập và thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” do các cấp Hội phát động. Qua đó, chị đã vận động chị em trong chi Hội thực hiện tốt các mô hình như: “Tiết kiệm xanh”, “Gia đình hội viên, phụ nữ giáo dục con cháu thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”.

Hằng tháng, thông qua sinh hoạt tổ phụ nữ, chị thường xuyên nhắc nhở, động viên chị em chăm lo, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, giáo dục con cái, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ trẻ em không bị xâm hại, trẻ em không bị đuối nước. Nhân dịp lễ, tết, chị vận động các mạnh thường quân tặng quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn ấp. Chị thường xuyên phối hợp với cán bộ đoàn thể ấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân trong phum, sóc tích cực thực hiện các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới (đẩy mạnh tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp, phát quang bụi rậm trên các tuyến đường giao thông nông thôn, trồng cây xanh làm hàng rào trước nhà và trên phần đất của gia đình); giới thiệu hội viên, phụ nữ vay vốn làm kinh tế, mua bán nhỏ, chăn nuôi… góp phần cùng địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo và tăng hộ khá giàu qua từng năm.

Chị Sáth còn là cộng tác viên có trên 15 năm kinh nghiệm, gắn bó với công tác dân số, duy trì có hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ “Phụ nữ không sinh con thứ 3”, Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình; phối hợp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn ấp.

HỘI LHPN THỊ XÃ TỊNH BIÊN