Gương Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã gương mẫu, tích cực, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào của Hội

Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, chị Trần Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên không ngừng nghiên cứu, tìm tòi những giải pháp, tranh thủ các nguồn lực để thực hiện nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống hội viên, phụ nữ và làm tốt công tác Hội.

Chị Trần Thị Thúy Hằng trao quà cho trẻ dịp Tết Trung thu

Hơn 12 năm gắn bó công tác Hội, chị Hằng luôn tâm huyết với công việc của mình, tích cực tuyên truyền để hội viên, phụ nữ tin tưởng, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia các phong trào của địa phương; hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội; vận động chị em phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, chị Hằng cùng với Ban Chấp hành Hội LHPN xã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống như: thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”, Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”; vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến “Chung tay vì an toàn giao thông” và thi tìm hiểu về kiến thức về biển đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng”… Thông qua đó, nhận thức pháp luật của hội viên, phụ nữ ngày càng nâng cao, ý thức tự giác sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thực sự đi vào đời sống.

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, chị chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch – vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”; vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; giúp đỡ hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn và công tác bảo vệ môi trường. Kết quả, những năm qua đã xây dựng mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình như “Tổ Phụ nữ thực hành tiết kiệm không tính lãi” đã giúp 16 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ đạt 8 tiêu chí của Cuộc vận động và thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều; duy trì và phát triển tốt các nguồn vốn vay của Hội, hoạt động tín dụng, tiết kiệm, vay vốn ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội; quản lý 08 tổ vay vốn, có 421 hộ vay với tổng dư nợ 14.093.000.000 triệu đồng.

Hỗ trợ phát vay mô hình “ Giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế”

Học tập Bác tinh thần “ tương thân, tương ái”, chị đã tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; qua đó, Hội LHPN xã An Hảo đã tham gia ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” với số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ gia đình hội viên gặp rủi ro, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hội viên bị bệnh hiểm nghèo; vận động cán bộ, hội viên trên địa bàn xã ủng hộ bằng gạo, tiền mặt và các đồ dùng thiết yếu cho bà con tỉnh Quảng Bình trong đợt lũ với tổng giá hơn 40 triệu đồng; thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với hoạt động thăm hỏi, tặng 43 suất quà cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp khai giảng năm học mới và dịp Tết Trung thu.

Chị Trần Thị Thúy Hằng bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Không chỉ tâm huyết với công việc, bản thân chị và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Với những đóng góp của mình, chị Trần Thị Thúy Hằng nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Chủ tịch UBND thị xã Tịnh Biên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã tặng Giấy khen. Đặc biệt, Hội LHPN xã nhiều năm liền được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen. Chị Trần Thị Thúy Hằng thực sự là tấm gương điển hình về tinh thần, trách nhiệm với công việc được cán bộ, hội viên, phụ nữ tại địa phương tin tưởng.

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THỊ XÃ TỊNH BIÊN