Gương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở điển hình trong thực hiện hoạt động chăm lo đời sống hội viên, phụ nữ và công tác Hội trên địa bàn phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc

Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể nhằm mang đến lợi ích thiết thực cho hội viên, phụ nữ và tổ chức Hội. Với suy nghĩ đó, chị Đỗ Thị Diễm, Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Nguơn không ngừng nghiên cứu, tìm tòi những giải pháp, tranh thủ các nguồn lực để thực hiện nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống hội viên, phụ nữ và làm tốt công tác Hội.

Chị Đỗ Thị Diễm tham dự hoạt động tuyên dương Chủ tịch Phụ nữ cơ sở tiêu biểu Cụm Tây Nam bộ

Hơn 14 năm kinh nghiệm công tác Hội, chị luôn đổi mới phong cách làm việc, đưa ra những ý tưởng hay trong các phong trào, lĩnh vực khác nhau, phù hợp với thực tế tại cơ sở để các Chi hội triển khai có hiệu quả. Chị gương mẫu, đi đầu nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng với các hội viên giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống.

Hàng năm, chị cùng với Hội LHPN phường triển khai cho cán bộ, hội viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ được giao. Trong các phong trào của Hội, chị đều có những cách làm hay và linh hoạt, đem lại hiệu quả thiết thực. Nổi bật là phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động “Phụ nữ rèn luyện 04 phẩm chất đạo đức: Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm, toàn phường có 100% hộ gia đình hội viên được tuyên truyền, hướng dẫn, cung cấp kiến thức về xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; đồng thời, nâng cao ý thức tiết kiệm, trách nhiệm của người vợ, người mẹ, người cán bộ hội viên trong việc chăm lo cuộc sống gia đình.

Bên cạnh đó, nhằm giúp hội viên phụ nữ khó khăn có nguồn vốn sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, chị Diễm đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối với Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Châu Đốc giúp chị em được vay vốn. Hiện nay, Hội LHPN phường đã giải ngân 63 hồ sơ vay vốn Chương trình hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên, Quỹ quốc gia giải quyết việc làm với số tiền hơn 02 tỷ đồng; vận động gửi tiết kiệm hơn 800 triệu đồng; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 386 lượt chị em đi làm ăn xa trong và ngoài tỉnh. Nhờ thực hiện tốt công tác quản lý các nguồn vốn, giúp hội viên phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình, nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trong Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chị đã cùng với Ban Chấp hành Hội LHPN phường chủ động đăng ký tham gia thực hiện các tiêu chí của Cuộc vận động và tuyên truyền 100% hộ gia đình trên địa bàn phường; vận động 1.526 hộ đăng ký thực hiện; duy trì sinh hoạt 01 Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc bền vững”; 4 Chi hội “Phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với phường văn minh đô thị. Các mô hình đã góp phần nâng cao nhận thức trong hội viên phụ nữ và Nhân dân về ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường, đường làng ngõ xóm khang trang sạch đẹp. Bên cạnh đó, Hội đã thành lập 63 Tổ “Tương trợ mua BHYT” hỗ trợ cho 630 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường để khám chữa bệnh; duy trì 03 Tổ “Ống heo tiết kiệm” có 29 thành viên số tiền tiết kiệm được hơn 100 triệu đồng.

Chị Diễm và các thành viên mô hình “Ống heo tiết kiệm”

Chị Diễm sinh hoạt mô hình “Giáo dục cha mẹ nuôi dạy con tốt”

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Châu Đốc