Hỗ trợ sinh kế phụ nữ nghèo nơi biên giới

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều 16/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) tỉnh An Giang phối hợp tổ chức lễ trao mô hình sinh kế cho 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Trao sinh kế cho gia đình Phụ nữ nghèo xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú

Theo đó, mỗi hội viên phụ nữ xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang được hỗ trợ 10 triệu đồng (tổng trị giá 100 triệu đồng), từ nguồn quỹ chương trình nhắn tin 1409 và Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” để phát triển sản xuất, ổn định đời sống gia đình và vươn lên thoát nghèo.

Các hoạt động trên nằm trong Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023 giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Hội LHPN tỉnh An Giang đã ký kết. Qua đó góp phần hỗ trợ sinh kế giúp phụ nữ nghèo vùng biên giới có thể phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vượt lên khó khăn, tham gia cùng BĐBP xây dựng biên giới ngày càng giàu mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia./.

Chiến Khu