Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Sáng ngày 08/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang tổ chức Họp mặt, các cô, chị nguyên lãnh đạo, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh qua các nhiệm kỳ; Hội thi trưng bày bánh dân gian; trao giải Hội thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Quang cảnh buổi Họp mặt

Đến dự có đồng chí Lê Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bình đẳng giới tỉnh An Giang; đồng chí Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đồng chí Lê Bích Phượng, Tỉnh Ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu

Tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Bích Phượng, Tỉnh Ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Qua đó, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp, tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới; khẳng định vai trò, vị trí của người phụ nữ trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Hội thi trưng bày bánh dân gian diễn ra sôi nổi, thể hiện sự khéo léo, đảm đang của 16 đội tham gia gồm các loại bánh dân gian truyền thống Nam bộ, kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyến, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh trao giải các đội nhận giải Hội thi trưng bày bánh dân gian năm 2024

Dịp này, Hội LHPN tỉnh trao giải Hội thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” năm 2024 có 466 cá nhân tham gia với 969 ảnh gửi dự thi, kết quả Ban Tổ chức Hội thi trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 24 giải Khuyến khích. Hội thi nhằm tôn vinh giá trị của áo dài và tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, góp phần đưa các giá trị của Áo dài Việt Nam trở thành di sản văn hóa phi vật thể.

Đồng chí Quang lê Hồng Chuyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải các cá nhân nhận giải Hội thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh”

Qua Hội thi các tập thể và cá nhân đã tạo sự đoàn kết, phấn khởi, chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng mềm trong hoạt động Hội; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị./.

Ban Văn phòng – Tổ chức Hội LHPN tỉnh