Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn thực hành tiết kiệm tạo nguồn vốn, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Ba Chúc luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Tập thể Hội LHPN thị trấn Ba Chúc nhận Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Hội LHPN thị trấn tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; cùng với các chính sách ưu đãi và sự quan tâm chia sẻ của nhiều hội viên đã giúp cho phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế thông qua việc thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo của địa phương. Bên cạnh đó, Hội LHPN thị trấn phối hợp thực hiện mô hình “Thoát nghèo 01 hộ trên 01 Chi hội” thông qua việc hướng dẫn Chi hội rà soát các hộ phụ nữ khó khăn để Hội xét chọn và giúp đỡ về vốn, kiến thức, việc làm, chăn nuôi, kinh doanh từ nguồn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, tiêu biểu như: Tổ đan giỏ từ nguyên liệu cọng bàng có 30 thành viên, sinh hoạt hàng quý và 6 tháng, đến nay các chị đã nhận nhiều đơn hàng từ các tỉnh, thành, góp phần hỗ trợ 30 phụ nữ có việc làm với thu nhập bình quân từ 05 đến 07 triệu đồng mỗi tháng; duy trì 04 Tổ liên kết may gia công có 57 thành viên tham gia.

Mặt khác, Hội LHPN thị trấn Ba Chúc còn hướng dẫn, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh; giúp vốn hỗ trợ 01 hộ phụ nữ khởi nghiệp buôn bán quán nước giải khát; 01 hộ phụ nữ khởi nghiệp phát triển Tổ hợp tác đan giỏ xách cọng bàng và 07 hộ phụ nữ nghèo, chủ hộ nghèo thoát nghèo; hướng dẫn 01 hội viên phụ nữ đăng ký tham gia cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023.

Trong năm 2023, Hội duy trì và nâng chất hoạt động hỗ trợ phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn phát triển kinh tế thông qua Ngân hàng chính sách xã hội huyện, lập hồ sơ giải ngân được 48 hộ vay (chương trình học sinh sinh viên, sản xuất kinh doanh, hộ nghèo, cận nghèo…) với số tiền 1.875.000.000 đồng; vận động các hộ vay nộp lãi được 526.046.000 đồng; gửi tiết kiệm 1.368.536.000 đồng; thủ tục xóa nợ cho 04 hộ với số tiền 53 triệu đồng; xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện đối với 06 tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội quản lý.

Tổ chức truyền thông Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2023

Ngoài ra, Hội đã duy trì sinh hoạt 01 Tổ phụ nữ lấy rác thải nhựa đổi nhu yếu phẩm, 01 Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc và 04 Tổ tương trợ giúp nhau vượt khó có 99 thành viên, hàng tháng giúp cho 08 chị với tổng số tiền trên 40 triệu đồng, mỗi chị được giúp từ 4.400.000đ đến 6.600.000đ.

Họp “Tổ tương trợ giúp nhau vượt khó”

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tri Tôn