HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH AN GIANG RA MẮT MÔ HÌNH TỔ “PHỤ NỮ DÂN TỘC KHMER ” XÃ VĨNH TRUNG

Chiều ngày 23/9/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang tổ chức ra mắt mô hình Tổ “Phụ nữ dân tộc Khmer” tại xã Vĩnh Trung, thị xã Tịnh Biên. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Quyến, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Lâm Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Tịnh Biên; đồng chí Hồ Thanh Nu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Trung.

Tổ “Phụ nữ dân tộc Khmer” có 25 thành viên là những hội viên nòng cốt, tiêu biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, cô Nèang Sáth được bầu làm Tổ trưởng. Tại buổi ra mắt, Tổ đã thông qua quy chế hoạt động và thời gian sinh hoạt.

z5859288085010_378766d6448908820c3306cd64080bc4

Cô Nèang Sáth (bên trái) được bầu làm tổ trưởng “Tổ Phụ nữ dân tộc Khmer”

Tổ có nhiệm vụ tham gia cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò của phụ nữ dân tộc Khmer trên địa bàn xã Vĩnh Trung, thị xã Tịnh Biên; tham gia các phong trào, hoạt động của Hội; vận động hội viên, phụ nữ và cộng đồng tích cực xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch”.

IMG_256

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chụp hình lưu niệm cùng các thành viên trong tổ

Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh luôn chú trọng thành lập các Tổ phụ nữ đặc thù theo các tôn giáo, dân tộc, xây dựng các mô hình, loại hình hoạt động phù hợp với từng địa bàn dân cư, góp phần thực hiện hiệu quả khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”./.

Ban Văn phòng – Tổ chức