Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang truyền thông về các nội dung liên quan Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” năm 2024

Nhằm triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” (Đề án 938) năm 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 12 điểm truyền thông về các nội dung liên quan Đề án.

Cụ thể, hoạt động truyền thông được tổ chức tại xã Vọng Thê và thị trấn Óc Eo (huyện Thoại Sơn), xã Long Điền A và Tấn Mỹ (huyện Chợ Mới), xã Vĩnh Lợi và Cần Đăng (huyện Châu Thành), phường Vĩnh Nguơn và Châu Phú A (thành phố Châu Đốc), xã Lương Phi và Châu Lăng (huyện Tri Tôn), xã An Hảo và phường Chi Lăng (thị xã Tịnh Biên) thu hút trên 360 hội viên, phụ nữ tham dự.

Tại các buổi truyền thông, hội viên, phụ nữ được thông tin các nội dung về Luật Trẻ em năm 2016; kiến thức và kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Đây là hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhằm thực hiện chủ đề Đề án 938 năm 2024 là “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em”. Qua đó, nâng cao ý thức, kỹ năng cho hội viên phụ nữ trong tự bảo vệ con em trước vấn đề xâm hại tình dục trẻ em; góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và vận động xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Thông qua hoạt động truyền thông đã cung cấp thông tin, trang bị kiến thức về pháp luật và những chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật và vận dụng vào thực tiễn cuộc sống cho hội viên, phụ nữ. Từ đó, giáo dục, vận động phụ nữ giữ gìn, rèn luyện đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật, kiến thức làm cha mẹ, kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới.

BAN TG-CSLP