Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại An Giang

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Từ ngày 27 đến 28/8/2022, tại xã biên giới Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang phối hợp Nhóm Từ thiện trẻ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động “Tiếp bước đến trường”, an sinh xã hội với chủ đề “Hướng về biên cương”.

Responsive image

Trao tặng “Mái ấm biên cương” cho 01 hộ nghèo xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

Responsive image

Tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

Tặng 300 phần quà cho học sinh nghèo học giỏi

Responsive image

Trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

Tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

Các đơn vị đã tổ chức bàn giao 01 “Mái ấm biên cương”, trị giá 40 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 20 suất học bổng, 300 phần quà, 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu.

Trong khuôn viên trường Trung học cơ sở “A” Vĩnh Xương, Nhóm Từ thiện trẻ thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức 08 gian hàng đồng giá 1.000 đồng với các sản phẩm như quần áo, dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân và các em học sinh xã Vĩnh Xương mua sắm; Tổ chức 10 gian hàng ẩm thực và các trò chơi dân gian cho các em học sinh vui chơi, ăn uống miễn phí; tổ chức thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên sông Tiền và các chốt phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (BĐBP tỉnh An Giang).

Cũng trong các hoạt động “Hướng về biên cương”, Ban tổ chức đã mời chuyên gia tâm lý tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chia sẻ kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cho hơn 300 học sinh và tổ chức đêm văn nghệ “Hướng về biên cương” cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP, bà con nhân dân và học sinh xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu. Toàn bộ kinh phí cho các hoạt động hơn 350 triệu đồng.

Em Võ Triệu Vy, Lớp 8A2, Trường Trung học cơ sở “A” Vĩnh Xương chia sẻ: “Em rất xúc động khi được nhận học bổng của Chương trình. Cảm ơn các cô, chú rất nhiều! Em xin hứa, sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, các Nhà hảo tâm đã tạo điều kiện tốt nhất để em vượt qua khó khăn. Em hy vọng có thể trở thành cô giáo trong tương lai”.

Theo ông Lê Văn Tuấn, Trưởng Nhóm Từ thiện trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh: “Đây là lần thứ 06 nhóm có những hoạt động thiện nguyện tại biên giới An Giang. Những phần quà, những suất học bổng và xe đạp được trao tặng sẽ giúp học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Hi vọng với chút quà nhỏ là nguồn động viên to lớn để các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức, mở rộng tương lai của các em, trở thành công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương, biên giới giàu đẹp.”

Bà Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang cho biết: “Đây là chuỗi các hoạt động trong Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” và Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 – 2025 giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang, nhân dịp ngày hội “Tiếp sức đến trường” chuẩn bị khai giảng năm học mới 2022-2023, có ý nghĩa thiết thực, tính nhân văn sâu sắc; đồng thời tích cực vận động các nguồn lực xã hội và của địa phương để chăm lo, hỗ trợ cho học sinh nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới, không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

Chiến Khu